Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran 'ăn miếng, trả miếng' trừng phạt EU

Iran đã đáp trả các lệnh trừng phạt hôm 17/10 của EU, khi khối này cho rằng Iran đã vi phạm nhân quyền trong việc ứng phó với làn sóng biểu tình đang diễn ra.

Ngày 26/10, Bộ Ngoại giao Iran đã công bố lệnh trừng phạt mới nhằm 12 cá nhân và 8 thực thể của Liên minh châu Âu, cáo buộc Khối liên minh này có các hành động ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, kích động thù hận và bạo lực đối với tình hình tại Iran.

Các đối tượng nằm trong lệnh trừng phạt này gồm một số thành viên của Nghị viện châu Âu, Quốc hội Pháp, Tổng biên tập tờ báo Bild của Đức và người đứng đầu các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại EU. Họ sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Iran; và tài sản của họ ở Iran sẽ được chuyển giao cho chính phủ Iran.

Đây được xem là lời đáp trả của Iran đối với các lệnh trừng phạt của EU đưa ra hôm 17/10, khi khối này cho rằng Iran đã vi phạm nhân quyền trong việc ứng phó với làn sóng biểu tình đang diễn ra tại nước này. Iran cho rằng, EU đang can thiệp vào tình hình nội bộ quốc gia này, khi kích động người biểu tình chống đối, phá hoại./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch) Theo Press TV