Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran cảnh báo sắp hết kiên nhẫn với Ả rập xê út

Theo hãng tin Fars, Iran cho biết không có gì đảm bảo Tehran sẽ tiếp tục 'sự kiên nhẫn chiến lược' với Ả rập xê út.

Bộ trưởng Tình báo Iran Esmail Khatib. Ảnh: Tasnim.

Bộ trưởng Tình báo Iran Esmail Khatib. Ảnh: Tasnim.

Ngày 9/11, hãng tin Fars dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Esmail Khatib cho biết, “đến nay, Iran đã thực hiện kiên nhẫn chiến lược với sự hợp lý vững chắc. Tuy nhiên, Iran không thể đảm bảo duy trì được sự kiên nhẫn nếu các hành động thù địch tiếp tục diễn ra”.

Iran đã cáo buộc các thế lực nước ngoài kích động tình trạng bất ổn, khiến các cuộc biểu tình gia tăng kể từ vụ một phụ nữ người Kurd Iran là Mahsa chết tại nơi giam giữ của cảnh sát vào tháng 9. Trước đó, cô bị bắt vì bị cho là không tuân thủ quy định nghiêm ngặt về trang phục của phụ nữ Iran.

Các cuộc biểu tình của người Iran từ mọi tầng lớp xã hội đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà lãnh đạo Iran kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979. Tháng trước, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran Hossein Salami cảnh báo Riyadh kiểm soát các phương tiện truyền thông của mình.

Tuần trước, Iran phủ nhận việc họ gây ra mối đe dọa đối với Ả Rập xê út sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Riyadh chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ, cảnh báo về một cuộc tấn công sắp xảy ra từ Iran nhắm vào các mục tiêu ở Ả rập xê út.

Theo Reuters

Minh Ngọc