Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran chỉ trích nghị quyết của các nước phương Tây trình IAEA

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 4/7 chỉ trích việc Mỹ cùng các nước Anh, Đức, Pháp trình nghị quyết chống Tehran lên Ban Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) là hành động 'vô trách nhiệm' trong bối cảnh đàm phán hạt nhân vẫn đang được tiến hành.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc gặp với ông Nadine Olivieri Lozano, tân Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran, Tổng thống Raisi nhấn mạnh động thái trên "vi phạm tinh thần đàm phán" đồng thời cho thấy "cách hành xử mâu thuẫn của 4 nước trên". Theo ông, Mỹ cần quyết định có duy trì cam kết đối với các yêu cầu đàm phán và thỏa thuận hay không.

Tháng 6 vừa qua, Ban Giám đốc IAEA đã thông qua nghị quyết chống Iran do Mỹ, Anh, Pháp và Đức đệ trình sau khi cơ quan này đưa ra báo cáo cho rằng Tehran "chưa cung chấp những giải thích kỹ thuật đáng tin cậy" về số urani xuất hiện tại 3 cơ sở chưa được công bố. Tuy nhiên, các quan chức Iran đã bác bỏ báo cáo trên, khẳng định Tehran không giấu giếm bất kỳ hoạt động hạt nhân nào.

Quang Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/iran-chi-trich-nghi-quyet-cua-cac-nuoc-phuong-tay-trinh-iaea-20220705120209811.htm