Iran khẳng định chưa tiếp xúc với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân

Gốc
Ngày 17/7, Ngoại trưởng Iran khẳng định chưa liên lạc với người đồng cấp Mỹ về thỏa thuận hạt nhân với nhóm P5+1, nhiều khả năng Washington và Tehran sẽ có những tiếp xúc về vấn đề này.

Iran khẳng định chưa tiếp xúc với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân - Ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin, ngày 17/7, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif khẳng định chưa liên lạc với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson về vấn đề thỏa thuận hạt nhân với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc cùng với Đức), tuy nhiên nhiều khả năng Washington và Tehran sẽ có những tiếp xúc về vấn đề này trong tương lai.

[Iran phạt một công dân Mỹ 10 năm tù vì tội xâm nhập trái phép]

Phát biểu tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại (CFR) tại New York của Mỹ, ông Zarif nhấn mạnh: "Chưa hề có sự liên lạc giữa tôi và Ngoại trưởng Tillerson.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giữa Mỹ và Iran không có cơ hội tiếp xúc liên quan đến vấn đề thỏa thuận hạt nhân, chúng tôi luôn cởi mở với nhau."

Ông Zarif cũng cho rằng tất cả các nước trên thế giới cần đưa ra một nghị quyết về việc cấm và loại bỏ vũ khí hạt nhân như một biện pháp đảm bảo an toàn cho toàn thế giới.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông Tillerson sẽ sớm đưa ra một tuyên bố về thỏa thuận hạt nhân Iran./.

Tin nóng

Tin mới