Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran phủ nhận tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria

Ngày 3/7, Iran đã phủ nhận những cáo buộc của Mỹ cho rằng Tehran hỗ trợ các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng nước này tại Iraq và Syria, đồng thời lên án các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các tay súng được Iran hậu thuẫn tại đây.

Động thái trên của Tehran được đưa ra trong bối cảnh, Mỹ trước đó đã thông báo với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc nước này không kích nhằm vào lực lượng phiến quân ở Syria và Iraq do Iran hậu thuẫn, với mục đích ngăn chặn lực lượng này và Tehran tiếp tục tiến hành hoặc hỗ trợ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhân viên hoặc các cơ sở của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố cuộc không kích sáng 28/6 (theo giờ Việt Nam) được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Joe Biden, với các mục tiêu được cho là những cơ sở mà phiến quân sử dụng làm “bàn đạp” để thực hiện các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào binh sĩ và các cơ sở của Mỹ tại Iraq.

THANH PHƯƠNG

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/the-gioi/202107/iran-phu-nhan-tan-cong-nham-vao-luc-luong-my-tai-iraq-va-syria-929009/