Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Trước nguy cơ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Syria, giới chức Iran đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ phải rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này ngay lập tức, nếu không Tehran sẽ phát động một cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ nhằm vào Ankara mà không cảnh báo trước.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Idlib, Syria

“Iran đã chính thức tuyên bố sẵn sàng cho một hoạt động quân sự quy mô lớn nếu Thổ Nhĩ Kỳ không dừng tấn công các cơ sở của họ tại Syria mà không cần cảnh báo trước. Tehran đồng thời lưu ý rằng, chiến dịch của họ không phải vì Damascus, và sẽ không kiên nhẫn cũng như lắng nghe sự khuyên giải từ đồng minh Nga”, nguồn tin từ cộng đồng Military Observer đăng trên Telegram cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ cần phải nhớ một điều là, Iran hoàn toàn có khả năng tấn công vào các vị trí của Ankara bằng tên lửa đạn đạo - loại vũ khí đã chứng minh được tính hiệu quả trong các cuộc tấn công của Tehran nhắm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq trong quá khứ.

Tuyên bố trên của Iran được đưa ra trong bối cảnh Trung tâm Cố vấn Quân sự Iran (MAC) ở Syria ngày 29-2 cho biết, một số nhân viên của họ đã tử vong trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo binh do Thổ Nhĩ Kỳ phát động ở vùng Idlib mở rộng.

Cụ thể, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào các binh lính do Iran bảo trợ ở gần cao tốc Aleppo - Damascus (M5) khi yểm trợ hỏa lực cho các phần tử phiến quân có liên hệ với al-Qaeda ở đây.

Vũ Tú (Theo Bulgarian Military)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/iran-ra-toi-hau-thu-cho-tho-nhi-ky-o-syria/844832.antd