Iran sẵn sàng chia sẻ công nghệ hạt nhân đầy tranh cãi của mình cho các nước láng giềng và có thể giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng nhà máy điện hạt nhân - Cố vấn lãnh đạo tối cao Iran Mohammad Javad Larijani tuyên bố ngày 16.11.

Nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran.

Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaye ngày 16.11 ký sắc lệnh giải tán hạ viện khóa IV nước này và ấn định bầu cử trước thời hạn vào ngày 15.1.2012. Sắc lệnh này có hiệu lực ngay sau khi được công bố.

Những đường phố chính tại Bangkok sẽ hoàn toàn khô ráo trong vòng 2 tuần tới - chính quyền Thái Lan khẳng định ngày 16.11 về tình hình nước lũ tại thủ đô.

Xe buýt chở trẻ em mẫu giáo đâm đối đầu với xe tải chở hàng tại tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc hôm 16.11 khiến 2 người lớn và 17 trẻ em thiệt mạng. Ngoài ra, 45 trẻ khác bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Hiện trường vụ tai nạn xe bus.

Hiệp hội Y tế Anh ngày 16.11 kêu gọi chính quyền nước này ban hành lệnh cấm hút thuốc trên mọi phương tiện giao thông nhằm bảo vệ hơn nữa sức khỏe của người dân.

Quốc hội Hy Lạp ngày 16.11 tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính phủ của tân Thủ tướng Lucas Papademos sau 6 ngày ông này lên cầm quyền. Theo các kết quả khảo sát trước đó, ông Papademos - vốn là cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - nhận được sự ủng hộ của 3/4 người dân Hy Lạp.

U.M (Theo AP, BBC)