(VOV) - Ông Sayyari kêu gọi các nước trong khu vực “đứng trên đôi chân của mình” trong việc đối phó với quân đội Mỹ.

Iran tuyên bố đã bắt giữ 12 điệp viên của CIA Quốc tế tiếp tục bất đồng về hồ sơ hạt nhân Iran

Tư lệnh lực lượng Hải quân Iran, Thiếu tướng Habibollah Sayyari ngày 26/11 nói rằng, các cuộc tập trận quân sự, trong đó có sự tham gia của lực lượng Mỹ ở khu vực Trung Đông là nhằm nỗ lực tiến hành một cuộc chiến tranh tâm lý. Ông Sayyari kêu gọi các nước trong khu vực “đứng trên đôi chân của mình” trong việc đối phó với quân đội Mỹ.

Tàu chiến Jamaran.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Teheran, ông Sayyari cũng cảnh báo rằng Iran sẽ trả đũa nếu bị tấn công: “Trong suốt hai năm rưỡi qua, chúng tôi đã thành công trong việc thiết lập sự hiện diện liên tục trên lãnh hải quốc tế. Tàu chiến Jamaran đang được sản xuất trong nước và so với một số loại tàu chiến khác của Iran, nó có những khả năng nhất định, trong đó có cả khả năng triển khai máy bay lên thẳng”.

Tuyên bố của ông Sayyari đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng giữa Iran và các nước phương Tây về chương trình hạt nhân của nước này. Một số hãng thông tấn còn cho rằng, một cuộc chiến tranh mới có thể xảy ra ở Trung Đông nếu như Israel và Mỹ quyết định sử dụng các biện pháp quân sự đối với Iran/