Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Iran sẽ tập trận với Nga và Trung Quốc

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran cho biết, hải quân Iran sẽ tham gia các cuộc tập trận chung với các tàu chiến của Nga và Trung Quốc vào mùa thu này.

Đây sẽ là cuộc tập trận chung thứ tư của hải quân ba nước kể từ năm 2019. (Ảnh minh họa)

Đây sẽ là cuộc tập trận chung thứ tư của hải quân ba nước kể từ năm 2019. (Ảnh minh họa)

Tướng Mohammad Hossein Bagheri không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các cuộc diễn tập dự kiến, nhưng cho biết các nước khác như Oman và Pakistan cũng có thể tham gia.

“Các cuộc tập trận có sự tham gia của hải quân Iran, Nga và Trung Quốc sẽ được tổ chức ở khu vực phía bắc của Ấn Độ Dương vào mùa thu này”, tờ Mehr dẫn lời tướng Bagheri cho biết.

Đây sẽ là cuộc tập trận chung thứ 4 của hải quân ba nước kể từ năm 2019 và là cuộc tập trận đầu tiên kể từ khi xảy ra xung đột ở Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một trong số các hoạt động tập trận là pháo kích các mục tiêu giả định trên biển, tìm kiếm cứu nạn và giải phóng tàu dân sự khỏi tay cướp biển.

Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung ở Bắc Thái Bình Dương, ngoài khơi Nhật Bản, hồi đầu tháng 9. Tổng cộng có 8 tàu từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và Hải quân Trung Quốc đã tham gia các cuộc diễn tập này.

Ngọc Huyền

Theo RT