Iran: Sự đe dọa của Mỹ đối với Triều Tiên gây nguy hiểm cho thế giới

Gốc
Ngày 6/9, Tổng thống Iran khẳng định những lời đe dọa của Mỹ đã buộc Triều Tiên tiến hành thử vũ khí hạt nhân, cho rằng hành động của Mỹ là một” trò chơi nguy hiểm cho toàn bộ thế giới.

Iran: Sự đe dọa của Mỹ đối với Triều Tiên gây nguy hiểm cho thế giới - Ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 6/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định những lời đe dọa của Mỹ đã buộc Triều Tiên tiến hành thử vũ khí hạt nhân, cho rằng hành động của Mỹ là một” trò chơi nguy hiểm cho toàn bộ thế giới.”

Trong bài phát biểu trước các thành viên Nội các được phát sóng trên truyền hình nhà nước, nhà lãnh đạo Iran giải thích: “Lý do Triều Tiên lựa chọn con đường hôm nay khiến người dân Đông Á lo lắng là bởi những lời đe dọa chống lại sự tồn vong của Triều Tiên.

Ai có thể đùa cợt xung quanh vấn đề vũ khí nguyên tử? Khi một nước sở hữu vũ khí nguyên tử, việc đe dọa họ trở thành một trò chơi nguy hiểm cho toàn bộ thế giới.”

Tổng thống Rouhani nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng vấn đề này cần được giải quyết thông qua đàm phán và đối thoại.”

Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu cuối tuần qua, với tuyên bố đó là bom nhiệt hạch có thể được gắn trên tên lửa. Động thái này khiến Mỹ cáo buộc quốc gia cô lập này “cầu xin chiến tranh.”

Phản ứng trước tuyên bố này của Mỹ, Tổng thống Iran Rouhani cho rằng các quan chức Mỹ cần tránh những tuyên bố gây khiêu khích, đe dọa Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới