Iran thề sẽ "cày xới" Israel nếu bị tấn công

Gốc
Một tướng lĩnh cấp cao quân đội Iran tuyên bố nếu Israel bắn dù chỉ một quả tên lửa vào các cơ sở hạt nhân của Iran, thì từng centimét vuông đất Israel sẽ trở thành mục tiêu của tên lửa Iran. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo về một cuộc chiến tranh lan rộng ra ngoài Trung Đông.

Iran: Mỹ và Israel "liệu hồn"

Hải quân Iran: "Không sợ bất kỳ đe dọa nào trên biển"

Iran rầm rộ tập trận trên không

Tướng Yadollah Javani của Quân vệ binh cách mạng Iran.

Theo PressTV, đáp trả các luận điệu chống Iran của Hoa Kỳ và Israel, Tướng Yadollah Javani của Quân vệ binh cách mạng hôm qua tuyên bố Iran sẽ không chỉ đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù mà có đủ khả năng tấn công đáp trả tới lãnh thổ của kẻ thù.

“Nếu Israel bắn một quả tên lửa đến các cơ sở hạt nhân hoặc cơ sở quan trọng của chúng tôi, thì họ nên biết rằng mỗi centimét vuông của các trung tâm hạt nhân của họ sẽ là mục tiêu của các tên lửa của chúng tôi và chúng tôi có thể làm được điều đó ngay hôm nay”, vị tướng Iran nói.

“Đến hôm nay, các kẻ thù của chúng ta đã đi đến ngõ cụt mà không thể thoát ra được và đó là lí do tại sao họ nói những câu mà không biết rằng đang tự mâu thuẫn với chính mình,” ông Javani nói.

“Bọn họ đe dọa tấn công quân sự chúng ta trong khi họ không có khả năng. Nếu một quốc gia cứ nhắc đi nhắc lại lời đe dọa tấn công trong khi mình không có khả năng thực hiện, thì những lời đe dọa đó thực ra chỉ cho thấy sự trì trệ”.

Hoa Kỳ và Israel đã nhắc đi nhắc lại những lời đe dọa Tehran bằng “khả năng” tấn công quân sự, dựa trên cáo buộc rằng cơ sở hạt nhân của Iran hoạt động vì mục tiêu quân sự.

Hôm 6/11, Tổng thống Israel, Shimon Peres đe dọa rằng khả năng tấn công Cộng Hòa Hồi giáo Iran ngày càng cao.

Còn Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng quốc phòng Ehud Barak cũng đang vận động nội các Israel phê chuẩn một cuộc tấn công quân sự vào Iran.

Các quan chức Iran thề sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kì cuộc tấn công quân sự nào chống lại nước mình và cảnh cáo rằng tất cả các biện pháp quân sự tấn công nào cũng sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh làn vượt ra biên giới Trung Đông.

Đầu tháng 11, Tướng Yahya Rahim-Safavi, cố vấn quân sự cấp cao cho người đứng đầu Lực lượng cách mạng Hồi giáo, phản bác lại những lời đe dọa của Israel và cho biết bất kì hành động gây chiến nào cũng sẽ nhận sự đáp trả từ Iran, Li Băng và Hamas.

Lê Dung

Tin nóng

Tin mới