Iran tử hình 16 phần tử khủng bố chống chính quyền

Gốc
Hãng thông tấn bán chính thức Iran ISNA dẫn lời một quan chức tư pháp cho biết ngày 26/10, Iran đã hành quyết 16 phần tử khủng bố để đáp trả vụ tấn công đẫm máu một ngày trước đó tại khu vực biên giới giáp Pakistan.

Ông Mohammad Marzieh, Tổng Công tố thành phố Zahedan thuộc tỉnh Sistan-Baluchestan, khẳng định đây là bản án nghiêm khắc dành cho các phần tử khủng bố. Những đối tượng bị tử hình bằng hình thức treo cổ này đều là thành viên các nhóm cực đoan hoạt động chống phá chính quyền địa phương nhiều năm gần đây.
Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công tối 25/10 tại một khu vực miền núi gần thành phố Saravan, giáp biên giới Pakistan, đã làm 17 lính biên phòng Iran thiệt mạng, 5 người bị thương và 4 người bị bắt làm con tin.
Tổng Công tố Marzieh cho rằng các thế lực đen tối bên ngoài đã đứng đằng sau vụ tấn công mới đây tại Saravan. Trong khi đó, Thứ trưởng Nội vụ nước này, ông Ali Abdollahi khẳng định những kẻ tấn công là thành viên các nhóm thù địch và những người bị bắt cóc đã được đưa sang bên kia biên giới.
Tỉnh Sistan-Baluchestan có cộng đồng người Hồi giáo dòng Sunni chiếm đa số thường xuyên xung đột với cộng đồng người Shiite.
Tháng Mười năm ngoái, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một thánh đường của người Shiite tại đây đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm nhiều người khác bị thương./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới