Iran tuyên bố sở hữu vũ khí mạnh hơn cả 'bom mẹ' của Mỹ

Gốc
Một chỉ huy cấp cao của quân đội Iran vừa tuyên bố nước này đang sở hữu một loại bom tự phát triển nội địa nặng 10 tấn, mạnh hơn cả GBU43/B Massive Ordnance Air Blast Bomb (MOAB), còn có biệt danh là "mẹ của các loại bom" do Mỹ sản xuất.

“Sau đề xuất của lực lượng không quân, thuộc Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, Tổ chức Công nghiệp quốc phòng Iran đã chế tạo ra loại bom 10 tấn. Loại bom này đã có trong kho vũ khí của chúng tôi và có thể thả từ những máy bay Ilyushin với khả năng hủy diệt lớn”, Tư lệnh lực lượng không quân của IRGC, ông Amir Ali Hajizadeh nói trên truyền hình vào hôm 15-9, đồng thời khẳng định nó sẽ mạnh hơn cả bom MOAB của Mỹ.

MOAB từng được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến dịch ném bom khủng bố ở tỉnh Nangargar, Afghanistan vào hồi tháng 4 vừa qua. Loại bom này nặng hơn 9 tấn và được coi là vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất đang có của Mỹ. Nó được chế tạo từ thời chiến tranh vùng Vịnh nhăm 1991 nhằm để tiêu diệt những mục tiêu lớn trên mặt đất.

Iran tuyên bố sở hữu vũ khí mạnh hơn cả 'bom mẹ' của Mỹ - Ảnh 1

Iran tuyên bố đang sở hữu mạnh hơn cả bom MOAB của Mỹ

Iran liên tục tuyên bố rằng, khả năng quân sự của nước này chỉ nhằm mục đích tự vệ và không đe dọa đến những nước khác. Iran còn đang hỗ trợ các đồng minh khác như Iraq và Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong bài trả lời phỏng vấn, ông Hajizadeh cũng tuyên bố rằng, trong những năm gần đây, IRGC đã có thể đột nhập vào các trung tâm chỉ huy của quân đội Mỹ và có bằng chứng nước này đang hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Đặng Vũ (Theo PressTV)

Tin nóng

Tin mới