Vào ngày cuối cùng của tháng 10, các lực lượng quân sự Iraq đã nối lại chiến dịch tấn công vào Mosul, với mục tiêu đánh bật IS và chiếm quyền kiểm soát thành phố chiến lược này. Vào ngày cuối cùng của tháng 10, các lực lượng quân sự Iraq đã nối lại chiến dịch tấn công vào Mosul, với mục tiêu đánh bật IS và chiếm quyền kiểm soát thành phố chiến lược này. Vào ngày cuối cùng của tháng 10, các lực lượng quân sự Iraq đã nối lại chiến dịch tấn công vào Mosul, với mục tiêu đánh bật IS và chiếm quyền kiểm soát thành phố chiến lược này.

Iraq chinh thuc noi lai chien dich chiem Mosul - Anh 1

Quân đội và các lực lượng quân sự khác của Iraq đang tiến mạnh mẽ tới Mosul

Sau giai đoạn tạm dừng tấn công kéo dài vài ngày để củng cố lực lượng, các tay súng trong quân đội chính phủ Iraq và các nhóm vũ trang ủng hộ đã bắt đầu nhắm tới những cứ điểm gần giới hạn phía đông của Mosul.

Mục đích của họ là chiếm được 2 làng Bazwaya và Gogjali, để từ đây có bước đà thuận lợi cho việc tiến tới thành trì cuối cùng của IS trên đất Iraq.

Chiến dịch tấn công Mosul của các lực lượng quân sự Iraq dưới sự hỗ trợ của Mỹ có quy mô rất lớn, và đã phát động được 2 tuần. Trong thời gian đó, họ đã giành được rất nhiều ngôi làng quanh Mosul để chuẩn bị tiến thẳng vào thành phố này.