Iraq đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt thành trì cuối của IS

Gốc
Các lực lượng Iraq đã thả gần 500.000 tờ truyền đơn ở khắp thành phố Mosul cảnh báo rằng quân chính phủ đã bắt đầu tấn công nhắm tái chiếm Thành cổ Mosul từ tất cả các hướng.

Iraq đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt thành trì cuối của IS - Ảnh 1

Lực lượng Iraq tại quận Al-Shifa, phía tây Mosul ngày 17/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các lực lượng Iraq đã rải truyền đơn ở khắp thành phố Mosul, trong đó khuyến cáo người dân không nên ra ngoài và kêu gọi các chiến binh thánh chiến đầu hàng, sau khi quân chính phủ phát động cuộc tấn công mang tính quyết định nhằm tái chiếm Thành cổ Mosul ngày 18/6.

Các lực lượng Iraq đã tiến hành cuộc tiến công quan trọng hôm 18/6 để giải phóng Thành cổ Mosul, khu vực cuối cùng của Mosul hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhiều tháng sau khi chiến dịch quân sự quy mô lớn để tái chiếm toàn bộ Mosul được phát động.

Các chỉ huy thuộc lực lượng an ninh Iraq cho biết các chiến binh thánh chiến vẫn đang kháng cự rất ác liệt, giữa lúc cộng đồng quốc tế lo ngại về số phận của hơn 100.000 dân thường được cho là còn mắc kẹt bên trong khu Thành cổ Mosul.

[Iraq mở cuộc tấn công IS nhằm giành lại khu vực thành cổ tại Mosul]

Chiều 18/6 (theo giờ địa phương), các lực lượng Iraq đã thả gần 500.000 tờ truyền đơn ở khắp thành phố Mosul, trong đó cảnh báo rằng quân chính phủ đã bắt đầu tấn công từ tất cả các hướng.

Truyền đơn cũng kêu gọi người dân tránh xa các khu vực có "không gian mở" và tận dụng mọi cơ hội có thể để trốn thoát.

Các xe bọc thép Humvee của lực lượng Iraq đã bao vây xung quanh Thánh đường lớn (Grand Mosque) ở mạn Đông Mosul, đối diện với khu Thành cổ.

Các loa phóng thanh liên tục truyền thông điệp tới người dân về chiến dịch của lực lượng Iraq đồng thời cảnh báo các chiến binh IS "đầu hàng hoặc là chết".

Cuộc tiến công vào Thành Cổ Mosul, một khu vực đông dân cư với nhiều ngõ hẻm nhỏ ở mạn Tây thành phố Mosul, đánh dấu trận đánh quyết định cuối cùng của chiến dịch quân sự quy mô lớn mà các lực lượng Iraq thực hiện từ nhiều tháng qua nhằm tái chiếm thành trì chủ chốt cuối cùng của IS tại Iraq./.

Tin nóng

Tin mới