Iraq thử thành công tên lửa tầm ngắn Yaqeen-1 sản xuất trong nước

Gốc
Ngày 17/7, Iraq đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa được thiết kế và sản xuất trong nước, một động thái nhằm khôi phục nền công nghiệp quốc phòng của nước này.

Iraq thử thành công tên lửa tầm ngắn Yaqeen-1 sản xuất trong nước - Ảnh 1

Hình ảnh vụ thử lên lửa. (Nguồn: presstv.ir)

Theo PressTV, ngày 17/7, Iraq đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa được thiết kế và sản xuất trong nước, một động thái nhằm khôi phục nền công nghiệp quốc phòng của nước này.

Thành công này đồng thời giúp Baghdad có thể sử dụng các loại khí tài quân sự nội địa trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo cũng như những mối đe dọa từ nước ngoài.

Trong một tuyên bố, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng Iraq Sadiq al-Tamimi cho biết tên lửa Yaqeen-1 đã bắn trúng mục tiêu định sẵn.

Theo ông al-Tamimi, Yaqeen-1 là tên lửa tầm ngắn, với tầm bắn 15km và có thể mang đầu đạn 350kg, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Iraq.

[Thủ tướng Iraq chính thức tuyên bố chiến thắng IS ở Mosul]

Sau đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Iraq đã công bố những hình ảnh cho thấy tên lửa Yaqeen-1 phóng đi từ một bệ phóng tại một địa điểm chưa xác định.

Vụ thử được tiến hành đúng một tuần sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi chính thức tuyên bố nước này đã giành chiến thắng trước phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Mosul./.

Tin nóng

Tin mới