Iraq tuyên bố đã giành lại được 90% khu vực bị IS chiếm đóng

Gốc
Người phát ngôn văn phòng truyền thông của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố đã giành lại được hơn 90% vùng lãnh thổ Iraq bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng.

Iraq tuyên bố đã giành lại được 90% khu vực bị IS chiếm đóng - Ảnh 1

Xe tăng của lực lượng quân đội Iraq. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, ngày 11/9, ông Saad al-Hadithi, người phát ngôn văn phòng truyền thông của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố đã giành lại được hơn 90% vùng lãnh thổ Iraq bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng.

Thủ tướng Abadi thông báo đã hoàn toàn giải phóng được thành phố Tal Afar và các khu vực xung quanh cùng với toàn bộ tỉnh Nineveh khỏi tay phiến quân IS cực đoan.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Abadi còn cam kết đánh bại IS trên toàn bộ lãnh thổ Iraq, đồng thời khuyến cáo IS không có lựa chọn nào ngoài chết hoặc đầu hàng.

Hiện các lực lượng Iraq vẫn phải tiến hành thêm các cuộc tấn công nhằm đánh bật phiến quân IS khỏi các vị trí cố thủ ở Hawijah, thuộc thành phố Kirkuk và các sào huyệt của IS ở những vùng giáp giới với Syria, bao gồm các thành phố Aana, Rawa và al-Qaim thuộc tỉnh Anbar./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới