IS chặt đầu 6 chiến binh bán tin mật cho gián điệp

Gốc
6 tay súng của IS bị tổ chức khủng bố khét tiếng hành quyết dã man vì cáo buộc bán tin mật cho các tay tình báo của liên quân.

Theo Daily Mail, vụ hành quyết xảy ra ở trung tâm thành phố Mosul, Iraq trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân địa phương.

“Sau khi thẩm vấn, Tòa án Luật Hồi giáo Sharia tại Mosul thông qua hình phạt xử tử cả 6 tay súng. Các phần tử khủng bố này đã bị chặt đầu trước sự chứng kiến của hàng chục quan chức cấp cao của IS”, hãng tin địa phương AhluBayt News Agency cho hay.

IS chặt đầu 6 chiến binh bán tin mật cho gián điệp - Ảnh 1

IS hành quyết hành quyết dã man các chiến binh "tạo phản".

Các đối tượng này bị kết tội phản quốc sau khi bị phát hiện trao đổi thông tin với liên quân do Mỹ dẫn đầu, dẫn đến hàng loạt các vụ không kích đẫm máu nhằm vào IS xảy ra liên tiếp thời gian gần đây làm một loạt các quan chức cấp cao của nhóm phiến quân thiệt mang.

Vụ hành quyết xảy ra không lâu sau khi Lầu Năm Góc xác nhận hai chỉ huy cao cấp của IS thiệt mạng sau cuộc không kích của liên quân Mỹ nhắm vào các căn cứ của IS ở Mosul hồi cuối tháng 6.

Hai nhân vật phải bỏ mạng là Basim Muhammad Ahmad Sultan al-Bajari, người được xem là "thứ trưởng Bộ Chiến tranh" của IS và Hatim Talib al-Hamduni, một chỉ huy quân sự của nhóm phiến quân.

Video: Liên quân Mỹ xả bom tiêu diệt hơn 200 tay súng IS

Theo tiết lộ từ một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc, cả hai bị trúng đòn không kích của Mỹ khi đang ngồi chung trên một chiếc xe.

Đây là vụ hành quyết chiến binh dã man thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy một tuần qua của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trước đó, 7 chiến binh của IS bị tổ chức khủng bố khét tiếng này hành quyết dã man bằng cách 'tắm' bằng nước sôi đến chết vì tội đào ngũ.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nóng

Tin mới