IS đề nghị rút khỏi biên giới Syria, Hezbollah lên tiếng

Gốc
(DNVN)-Tổng thư ký phong trào Hezbollah ở Lebanon khẳng định rằng, phong trào này sẵn sàng đàm phán về việc cho phép IS rút khỏi biên giới Syria - Lebanon.

Hôm 25/8, Tổng thư ký phong trào Hezbollah ở Lebanon, ông Hassan Nasrallah, tiết lộ với kênh truyền hình Al Manar có trụ sở tại Beirut rằng, phong trào Hồi giáo Hezbollah sẵn sàng hội đàm với các phần tử IS về việc rút quân khỏi khu vực gần biên giới Syria.

IS đề nghị rút khỏi biên giới Syria, Hezbollah lên tiếng - Ảnh 1

IS đề nghị rút khỏi biên giới Syria, Hezbollah lên tiếng

"Chúng tôi có thể bước vào các cuộc đàm phán về lãnh thổ Syria... Việc dội hỏa lực sẽ không chấm dứt cho đến khi đạt được thỏa thuận", Tổng thư ký Hezbollah tuyên bố.

Ông Nasrallah nhấn mạnh rằng, Hezbollah sẽ chỉ đàm phán về việc rút quân của phiến quân IS khỏi khu vực đồi núi trên biên giới Syria - Lebanon và phóng thích các binh lính Lebanon bị bắt cóc.

Trước đó, hôm 24/8, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức thuộc liên minh quân sự ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, phiến quân IS đã đề nghị quân đội Syria và đồng minh Hezbollah cho phép chúng rút lui khỏi biên giới Syria với Lebanon tới phía Đông tỉnh Deir Ezzur.

Quân đội Lebanon đã phát động một chiến dịch quân sự vào 19/8 nhằm truy quét các tay súng IS khỏi biên giới với Syria. Đồng thời, Hezbollah và lực lượng vũ trang Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công chống IS trên lãnh thổ Syria.

Tin nóng

Tin mới