IS dùng binh sỹ nhiễm HIV thực hiện đánh bom tự sát

Gốc
TPO - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS hiện đang rất đau đầu do đang phải đối mặt với sự lây lan chóng mặt của căn bệnh chết người HIV

IS dùng binh sỹ nhiễm HIV thực hiện đánh bom tự sát - Ảnh 1

Theo một báo cáo mới đây, có ít nhất 16 phần tử thánh chiến đã phải điều trị và được cách ly tại một bệnh viện do nhóm khủng bố này điều hành tại Syria vì mắc HIV . Được biết, những binh sỹ này đã bị lây bệnh sau khi quan hệ tình dục với hai phụ nữ người Ma-rốc nhiễm "căn bệnh thế kỷ" mà không biết. Hiện, hai người phụ nữ này đã trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ do lo sợ phiến quân IS truy lùng trả thù.

Để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch HIV, những kẻ đứng đầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã quyết định chỉ định những binh sỹ nhiễm HIV nhận nhiệm vụ đánh bom tự sát trong các cuộc tấn công của nhóm này vì lý do..."không còn gì để mất". Ngoài ra, nhóm khủng bố này mới đây cũng quyết định chặt đầu một binh sỹ người Indonesia khi kẻ này biết mình mắc HIV nhưng vẫn cố tình tham gia hoạt động hiến máu cho một bệnh viện của IS.

Theo lời khai, binh sỹ Indonesia này mắc căn bệnh thế kỷ từ trước khi gia nhập IS vào tháng 9/2013. Người này sau đó quan hệ tình dục với một nô lệ 15 tuổi người Yazadi. Hai công dân Ả Rập cùng một phần tử cực đoan Ai Cập cũng báo cáo bị lây bệnh từ thiếu niên này.

Theo thông tin từ các phóng viên Express UK, bệnh viện bên trong thành trì Raqqa của IS hiện đang trong tình trạng quá tải cũng như thiếu trầm trọng các trang thiết bị y tế và các bác sỹ có chuyên môn.

Đại dịch HIV đang lan truyền trong các thành viên IS là do chính những binh sỹ IS này đều có tiền sử nghiện ma túy hoặc phạm tội hình sự, ngoài ra, những thành phần cực đoan này thường xuyên trao đổi vợ, nô lệ tình dục cũng như có một đời sống sex "man rợ".

Tin nóng

Tin mới