Quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự chống khủng bố ở Đông Nam Damascus và giành lại quyền kiểm soát ngọn đồi chiến lược trong khu vực.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã đầy lùi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi ngọn đồi al-Rabiyeh và giành quyền kiểm soát khu vực này sau cuộc đụng độ khốc liệt với phiến quân ở Đông Nam Damascus.

IS khon don sau don tan cong cua Syria o Damascus - Anh 1

IS khốn đốn sau đòn tấn công của quân đội Syria ở Damascus.

Trong cuộc đụng độ, hàng chục kẻ khủng bố đã bị giết chết hoặc bị thương, nhiều vũ khí quân sự cũng bị phá hủy. Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria cũng đang liên tục nhắm mục tiêu vào các tuyến phòng thủ của các tay súng khủng bố trong khu vực.

Hiện, quân đội Syria vừa gửi hàng trăm bính lính Syria tới Damascus để chuẩn bị cho các hoạt động quân sự quy mô lớn gần thủ đô. Theo đó, lực lượng chính phủ Syria dự kiến sẽ sớm khởi động một chiến dịch quân sự để giành lại quận Jobar từ tay bọn khủng bố.

Jobar rất quan trọng đối với chính phủ Damascus bởi nếu tái chiếm thành công khu vực này, những kẻ khủng bố sẽ không thể bắn pháo và rocket vào thành phố.

Trước đó, không quân Syria cũng đã dội bom vào nhiều căn cứ của Mặt trận Al-Nusra ở quận Jorbar được khủng bố sử dụng để trú ẩn nhằm tìm cơ hội tấn công vị trí của quân đội và các khu dân cư ở Damascus.

Quân đội Syria đã đụng độ ác liệt với các tay súng khủng bố ở Đông Ghouta và chiếm giữ thị trấn Hawsh al-Dawahra. Sau khi giành quyền kiểm soát Hawsh al-Dawahra, binh lính Syria đã tấn công tuyến phòng thủ của khủng bố ở phía Tây các nông trường của thị trấn mới được giải phóng al-Bakiyeh-Duoma, kiểm soát 9 nông trường.

Trung Hiếu (theo FNA)