IS nhận trách nhiệm đánh bom London, Anh nâng báo động khủng bố

Gốc
Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố lên thành "nguy cấp" sau vụ đánh bom trên tàu điện ở London làm 29 người bị thương mà IS nhận trách nhiệm.

IS nhận trách nhiệm đánh bom London, Anh nâng báo động khủng bố - Ảnh 1

Cảnh sát Anh canh gác bên ngoài khu vực hiện trường vụ đánh bom ở London ngày 15.9

Thủ tướng Anh Theresa May cuối ngày 15.9 nâng mức cảnh báo đe dọa khủng bố lên thành "nguy cấp" sau vụ đánh bom trên tàu điện ở ga Parsons Green, phía tây London. Mức cảnh báo này đồng nghĩa một cuộc tấn công khác có thể sẽ sắp xảy ra, theo tờ The Telegraph.

Binh lính được điều động đến những địa điểm quan trọng của thành phố nhằm hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát, những người tham gia cuộc truy lùng nghi phạm khủng bố suốt đêm qua.

Ít nhất 29 người bị thương sau khi một thiết bị nổ tự chế phát nổ trên tàu điện ngay vào giờ cao điểm. Quả bom này chỉ nổ một phần nên không gây thương vong cao.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm vụ tấn công này, cuộc khủng bố thứ 5 tại Anh trong năm nay.

Lực lượng chuyên gia chống khủng bố thuộc Sở cảnh sát Đô thành đã cố gắng xác định danh tính hung thủ qua hình ảnh quay lại từ camera an ninh trên tàu và tại nhà ga, bên cạnh đó là thông tin từ loại thẻ được sử dụng khi mua vé tàu.

Tờ Mirror đưa tin cảnh sát đã bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi mang theo dao tại ga Acton Town, phía tây London vài giờ sau vụ khủng bố. Một người khác đi cùng đã bỏ trốn. Tuy nhiên vụ việc này được cho là không liên quan đến vụ đánh bom ở ga Parsons Green.

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới