IS phóng tên lửa, bắn nổ tung 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Hai xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nổ tung bởi các tên lửa dẫn đường của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở ngoại ô Aleppo, Syria.

(Nguồn: YouTube)

Bộ phận truyền thông của IS Amaq Agency ngày 6-9 cho biết nhóm khủng bố đã phá hủy hai xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa dẫn đường ở gần làng Waqf, phía nam thị trấn ar-Rai, tỉnh Aleppo, Syria.

Một đoạn video quay lại vụ việc bắt đầu với cảnh khoảng năm chiếc xe cơ giới của Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển trước các tay súng của Thổ Nhĩ Kỳ. Bất ngờ một quả tên lửa được khai hỏa đã nhanh chóng bay lên trời và lao vào một chiếc xe tăng. Sau khi trúng tên lửa, chiếc xe dường như là loại M60T Sabra đã bốc cháy ngùn ngụt.

Ở cuối đoạn video, một xe tăng khác tiếp tục bốc cháy bởi một tên lửa thứ hai nhưng không xác định được nó đến từ đâu.

IS phóng tên lửa, bắn nổ tung 2 xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THE NATION

Vụ tấn công bằng tên lửa dẫn đường diễn ra cùng một "hoạt động tử vì đạo" của IS nhắm vào một nhóm chiến binh thuộc lực lượng quân đội Syria tự do gần Waqf. "Hoạt động tử vì đạo" là tên gọi khác dành cho một vụ tấn công liều chết.

Amaq Agency không thông tin phía Thổ Nhĩ Kỳ đã có bao nhiêu người thiệt mạng, cũng như việc IS đã lấy tên lửa dẫn đường thực hiện vụ tấn công từ đâu.

THÁI LAI

loading...

Tin nóng

Tin mới