IS tuyên bố hoàn thiện thủ đoạn đầu độc thực phẩm: Siêu thị Mỹ-Âu đối mặt nguy cơ lớn

Gốc
Những kẻ cầm đầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang kêu gọi người ủng hộ tiến hành khủng bố bằng thủ đoạn đầu độc thực phẩm tại các siêu thị ở Mỹ và châu Âu.

IS tuyên bố hoàn thiện thủ đoạn đầu độc thực phẩm: Siêu thị Mỹ-Âu đối mặt nguy cơ lớn - Ảnh 1

Siêu thị tại châu Âu và Mỹ đang trở thành mục tiêu của IS.

IS khẳng định chúng đã thử nghiệm và hoàn thiện thủ đoạn này trên các tù nhân Iraq "chuột bạch", do vậy, những kẻ ủng hộ tổ chức này có thể nhắm tới các cửa hàng, siêu thị tại Anh và Mỹ để tiến hành.

Theo tờ Daily Mail (Anh), chi tiết về thử nghiệm đầu độc thực phẩm của IS đã được phát hiện tại Mosul (Iraq) sau khi thành phố này được giải phóng.

Do vậy, hãng thông tấn ANSA (Italy) cho biết dư luận đang lo ngại rằng IS sẽ áp dụng phương pháp đầu độc thực phẩm với các nước phương Tây trên quy mô lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ ủng hộ IS tìm cách khủng bố và reo rắc cái chết qua các vật dụng thường ngày. Nhiều vụ tấn công khủng bố đã được thực hiện theo phương thức đâm xe vào đám đông tại các khu vực công cộng.

Trong tháng 8, đã có 13 người thiệt mạng và 130 người bị thương sau khi khủng bố IS lái xe tải đâm vào con phố thương mại nổi tiếng Las Ramblas ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Trên phương diện chính trị, đầu tuần này, sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm, một nhà báo người Anh phát hiện ra cách thức IS sử dụng truyền thông xã hội làm công cụ lôi kéo và tẩy não những người Hồi giáo trẻ tấn công London.

Phóng viên đài BBC của Anh cho biết hồi tháng 7/2016, một cậu bé 17 tuổi đã bị những kẻ chiêu mộ IS thuyết phục dùng “rìu, xe tải, hoặc bất cứ thứ gì” để tấn công khủng bố trên cầu London.

Sau đó 11 tháng, vào đêm 3/6/2017, một sự việc có kịch bản như vậy đã xảy ra khi 3 kẻ khủng bố đã đâm xe vào đám đông đi bộ trên Cầu London rồi dùng dao tấn công các nạn nhân trước khi bị cảnh sát bắn chết tại chỗ.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới