Isco: 'Kinh điển' đầu tiên và cái bóng Oezil

Gốc
Ghi 5 bàn (4 ở Liga và 1 ở Champions League) chỉ sau giai đoạn đầu mùa giải với Real Madrid là sự khởi đầu không đến nỗi nào của Isco, nếu như không muốn nói là ấn tượng. Tuy vậy, sau chặng đầu tiên thăng hoa, Isco đang có dấu hiệu chững lại.

Ngay trận ra mắt Real Madrid, Isco đã chơi cực kỳ ấn tượng khi anh ghi bàn quyết định và kiến tạo bàn còn lại trong chiến thắng 2-1 trước Betis. Nhưng kể từ khi ghi bàn vào lưới Getafe hôm 23/9 tới nay, Isco đã trải qua một tháng im tiếng. Điều này không quá khó hiểu bởi dù sao Isco cũng chỉ là một tiền vệ, nhưng vấn đề là ngôi sao trẻ người TBN cũng không đóng góp được nhiều cho lối chơi của Real.

Có nhiều lý do giải thích cho sự sa sút của Isco. Tiền vệ người TBN đã dính một chấn thương nhẹ khi tập trung cùng đội tuyển, hơn nữa, việc phải chơi trọn trận liên tục trong giai đoạn đầu mùa giải đã khiến thể lực của Isco bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc tuyến giữa của Real bị thay đổi xoành xoạch cũng khiến Isco ngày càng khó khăn trong việc thích ứng. Chính vị trí thi đấu của Isco cũng bị thay đổi liên tục, từ hộ công, tiền vệ trái cho tới tiền vệ phòng ngự.

Isco cần tỏa sáng ở trận Kinh điển đầu tiên.

HLV Carlo Ancelotti đã cất Isco ở trận đấu với Juventus tại Champions League và chỉ tung cầu thủ này vào sân từ phút 72. Ý đồ của ông thầy người Italy là giúp Isco có thể trạng hoàn hảo nhất cho trận “Kinh điển” với Barca, vốn quan trọng hơn nhiều so với cuộc chạm trán Juve. Chính vì vậy, Isco không có lý do gì để tiếp tục mờ nhạt vào đêm nay, nhất là trong bối cảnh vị trí của anh đang bị đe dọa.

Nếu Isco chơi tệ trước Barca, chắc chắn tiền vệ này sẽ không tránh khỏi việc bị đem ra so sánh với người tiền nhiệm Mesut Oezil. Khi còn đá cho Real Madrid, Oezil luôn chơi tốt trước Barca và là nguồn cung cấp bóng chủ yếu cho Cristiano Ronaldo và Benzema. Nhưng Real đã đẩy Oezil tới Arsenal để lấy chỗ cho Isco, và tiền vệ người TBN phải chứng tỏ rằng họ đã đúng.

Ở 3 trận đấu được coi là lớn của Real mùa này (trước Atletico, Malaga và Juventus), Isco đều chơi rất mờ nhạt. Và một màn trình diễn mờ nhạt nữa ở trận “Kinh điển” có thể sẽ khiến Isco bị mất chỗ ở các trận đại chiến khác trong tương lai.

Và còn một động lực lớn nữa cho tiền vệ tài năng này: Isco từng từ chối Barca vì gia đình không muốn anh nói tiếng Catalunya. Và trận đấu đêm nay là cơ hội không thể tốt hơn để Isco chứng tỏ rằng anh đã đúng khi chọn Real Madrid thay vì Barca.

Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa

Isco suýt nhận lương 1.800 euro/tháng

Theo tiết lộ của người từng đứng đầu công tác tuyển trạch của Malaga, Manel Benavente, ông suýt chút nữa đã chiêu mộ thành công Isco ở mùa 2009-10. Khi đó, Benavente còn làm việc cho Sabadell, trong khi Isco đang chơi cho Valencia B ở giải hạng ba.

Mức lương mà Sabadell đề nghị cho Isco khi đó chỉ là 1800 euro/tháng. Thậm chí, Benavente và người đại diện của Isco đã gần đạt được một thỏa thuận. Tuy nhiên, cho dù Isco lúc đó không được Valencia trọng dụng, nhưng tiền vệ này vẫn quyết định từ chối Sabadell.

Tin nóng

Tin mới