Tay vợt trẻ sinh năm 1991 của Malaysia Iskandar Zulkarnain Zainuddin đang tỏ ra rất quyết tâm khi trở về từ giải cầu lông Super Liga Indonesia 2014. Việc được mời tham dự giải Super Liga Indonesia 2014 cũng như đã thi đấu khá thành công tại giải đấu này đã giúp Iskandar Zulkarnain Zainuddin được ban huấn luyện đánh giá khá cao.

Iskandar Zulkarnain Zainuddin

Iskandar Zulkarnain Zainuddin cho biết: “Sau 1 tuần tham dự giải Super Liga Indonesia 2014, tôi đã có được rất nhiều những bài học bổ ích và những kinh nghiệm được rút ra sau giải đấu này. Ấn tượng lớn nhất của tôi là được trở thành đối thủ của tay vợt số 3 thế giới Tommy Sugiarto của CLB Jaya Raya Jakarta (Tiến Minh cũng là thành viên của CLB này). Tôi đã gây ra cho anh ấy khá nhiều khó khăn và chỉ chịu thua 21-23, 18-21 sau 43 phút thi đấu. Tommy Sugiarto cũng đã giành cho tôi khá nhiều những lời khen sau trận đấu đó. Thành công có được sau khi tham dự Super Liga Indonesia 2014 có lẽ là nhờ thái độ tập luyện chăm chỉ của tôi trước đó, tôi đang rất tự tin để có thể làm được nhiều hơn nữa.

Mục tiêu lớn nhất của tôi là có được 1 suất đơn nam chính trong đội hình đội tuyển cầu lông Malaysia tại Thomas Cup 2014 sắp tới tại Ấn Độ. Thế chân vạc Lee Chong Wei – Chong Wei Feng – Daren Liew là gần như khó thể tách bỏ nhưng tôi sẽ chứng minh cho Ban huấn luyện thấy tôi cũng xứng đáng có được 1 suất đánh đơn nam chính tại giải đấu đồng đội nam này. Tôi sẽ nỗ lực hết mình.

Iskandar Zulkarnain Zainuddin là tay vợt được đánh giá là có triển vọng sau khi giành được tấm Huy Chương Bạc tại giải cầu lông trẻ Châu Á 2009 (Iskandar Zulkarnain Zainuddin để thua Tian Houwei của Trung Quốc trong trận chung kết). Tuy nhiên kể từ đó đến nay, Iskandar Zulkarnain Zainuddin không có thành tích nào đáng kể trong khi đó người giành HCV trẻ Châu Á năm 2009 Tian Houwei đã bắt đầu để lại nhiều dấu ấn trên đấu trường cầu lông quốc tế.