Israel chỉ trích tân Thủ tướng Thụy Điển công nhận Nhà nước Palestine

Gốc
Ngày 5/10, Israel đã chỉ trích Thủ tướng mới đắc cử của Thụy Điển Stefan Loefven về quyết định công nhận Nhà nước Palestine.

Người dân ở các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng luôn kiên cường với cuộc đấu tranh đòi công nhận quy chế một nhà nước. (Ảnh: news.yahoo.com)

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Palestine Benjamin Netanyahu cho biết ông Netanyahu "phản đối mọi hành động đơn phương không giúp đạt được hòa bình, mà trái lại, làm triển vọng đó xa vời hơn."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman "lấy làm tiếc về việc tân thủ tướng (Thụy Điển) vội vã đưa ra những tuyên bố về lập trường của Thụy Điển liên quan đến việc công nhận Nhà nước Palestine."

Tuyên bố của Văn phòng ông Lieberman nói thêm rằng Đại sứ Thụy Điển tại Israel Carl Magnus Nesser "sẽ được mời đến thảo luận tại bộ ngoại giao ở Jerusalem".

Thụy Điển đã bỏ phiếu thuận để nâng cấp quy chế quan sát viên cho Palestine tại Liên hợp quốc hồi năm 2012, quyết định đã được thông qua bất chấp sự phản đối của Mỹ và một số nước khác.

Đã có 7 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) tại Đông Âu và vùng Địa Trung Hải công nhận nhà nước Palestine, đó là Bulgaria, Cộng hòa Cyprus, Cộng hòa Séc, Hungary, Malta, Ba Lan và Romania./.

Tin nóng

Tin mới