Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel đánh vào 'túi tiền' của Palestine

Ngày 11/7, Israel thông báo sẽ trừng phạt tài chính đối với Palestine vì cho rằng, nước này đã trả tiền cho các tay súng thực hiện những vụ tấn công nhằm vào nhà nước Do Thái.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett thông qua biện pháp trừng phạt nhằm vào Palestine. (Nguồn: Reuters)

Biện pháp được nội các an ninh của Thủ tướng Naftali Bennett thông qua có nội dung chính là phong tỏa những khoản tiền thuế do Israel thu thay cho chính quyền Palestine.

Khoản tiền bị giữ lại sẽ tương đương với số tiền mà chính quyền Palestine được cho là đã trả cho các tay súng và gia đình họ.

Phía Israel cáo buộc Palestine chuyển 597 triệu Shekel (183 triệu USD) “để hỗ trợ gián tiếp cho khủng bố năm 2020” dưới hình thức trả tiền “cho các phần tử khủng bố và gia đình họ”.

Israel thu khoảng 190 triệu USD tiền thuế hải quan mỗi tháng đối với các hàng hóa nhập vào thị trường Palestine quá cảnh qua các cảng của nhà nước Do Thái, sau đó chuyển lại khoản tiền này cho phía chính quyền Palestine.

Đầu năm 2019, Israel bắt đầu giữ lại khoảng 10 triệu USD/tháng và cho rằng, khoản này tương đương với số tiền chính quyền Palestine trả cho các gia đình của những người Palestine bị bắt giữ vì tấn công Israel.

(theo AFP)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/israel-danh-vao-tui-tien-cua-palestine-151187.html