Israel đồng ý lắp đặt camera an ninh tại khu Đền thờ Al-Aqsa

Gốc
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo Israel và Jordan đã nhất trí về các biện pháp mới đối với khu Đền thờ Al-Aqsa, trong đó có việc lắp đặt camera an ninh 24/24 tại ngôi đền này.

Israel đồng ý lắp đặt camera an ninh tại khu Đền thờ Al-Aqsa - Ảnh 1

Tín đồ Hồi giáo cầu nguyện bên ngoài Đền thờ Al-Aqsa. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 24/10, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo Israel và Jordan đã nhất trí về các biện pháp mới đối với khu Đền thờ Al-Aqsa, một điểm nóng ở Jerusalem, trong đó có việc lắp đặt camera an ninh 24/24 tại ngôi đền này.

Phát biểu sau khi hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II, ông Kerry cho biết Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ công bố chi tiết các biện pháp trên vào tối cùng ngày.

Theo Ngoại trưởng Kerry, Thủ tướng Israel đã nhất trí với "lời đề xuất tuyệt vời của Quốc vương Abdullah về việc lắp đặt camera quan sát 24/24 tại tất cả các vị trí" ở khu đền thờ Al-Aqsa - địa điểm linh thiêng đối với cả người Do Thái và Hồi giáo.

Ông Kerry, người từng có cuộc gặp với Thủ tướng Netanyahu tại Berlin (Đức) hôm 22/5, cũng cho biết nhà lãnh đạo Israel này cũng đã "tái khẳng định cam kết của Israel" về việc duy trì nguyên trạng tại Đền thờ Al-Aqsa, theo đó người Do Thái được phép viếng thăm song không được cầu nguyện./.

Tin nóng

Tin mới