Israel hỗ trợ Đức ngăn vụ khủng bố trong trận bóng đá Đức-Hà Lan

Gốc
Tình báo Israel đã cung cấp những thông tin quan trọng dẫn tới việc giới chức trách nước Đức phải hủy trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa Đức và Hà Lan trên sân vận động Hannover.

Israel hỗ trợ Đức ngăn vụ khủng bố trong trận bóng đá Đức-Hà Lan - Ảnh 1

Cảnh sát Đức làm nhiệm vụ tại sân vận động HDI Arena ở Hanover sau khi trận bóng đá Đức-Hà Lan bị hủy, tối 17/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông Israel ngày 25/11 đưa tin cơ quan tình báo nước này đã cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến một vụ khủng bố, dẫn tới việc giới chức trách nước Đức phải hủy trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa Đức và Hà Lan trên sân vận động Hannover hôm 17/11.

Trận đấu này đã bị hủy bỏ chỉ 4 ngày sau khi diễn ra các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp, khiến 130 người thiệt mạng.

Theo các nguồn tin, cơ quan tình báo Israel đã thông báo cho phía Đức về một mối đe dọa sắp xảy ra sau vụ tấn công Paris, với các thông tin về các mục tiêu cụ thể và thời gian chi tiết.

Một trong những mục tiêu của bọn khủng bố là sân vận động Hanover. Cảnh sát trưởng thành phố Hannover Volker Kluwe nói: "Chúng tôi nhận được các chỉ dấu cụ thể về một kế hoạch tấn công bằng thuốc nổ. Chúng tôi đã xem xét về vấn đề này một cách nghiêm túc và đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa."

Ngoài sân vận động Hannover, lực lượng cảnh sát của Đức cũng phải sơ tán Quảng trường TUI ở tại thành phố Hannover - nơi dự định diễn ra một buổi hòa nhạc./.

Tin nóng

Tin mới