Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel kết thúc tập trận quốc tế máy bay không người lái

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết ngày 22/7, Israel đã kết thúc cuộc tập trận chung máy bay không người lái với Mỹ và các nước châu Âu. Đây là cuộc tập trận quốc tế đầu tiên dạng này.

Ảnh minh họa: business-standard.com

Theo tờ Jerusalem Post, cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ Xanh (Blue Guardian) kéo dài 10 ngày có sự tham gia của Israel, Mỹ, Anh, Italy, Đức và Pháp. Chuẩn tướng Amir Lazar - Chỉ huy trưởng lực lượng không quân của Không quân Israel - cho biết mục tiêu của cuộc tập trận là đưa Israel trở thành nước tiên phong trong lĩnh vực máy bay điều khiển từ xa (RPA). Theo ông Lazar, 80% số giờ bay tác chiến của quân đội Israel hiện nay được thực hiện bằng phương thức RPA.

Cuộc tập trận này được lên kế hoạch trước khi xảy ra cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza hồi tháng 5. Theo một quan chức quân đội Israel, các máy bay không người lái tham gia tập trận đã thực hiện 6.000 giờ bay tác chiến trong cuộc xung đột kéo dài 11 ngày này.

Quang Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/tap-tran-dien-tap/israel-ket-thuc-tap-tran-quoc-te-may-bay-khong-nguoi-lai-20210723090749150.htm