Quân đội Israel ngày 13/9 cho biết, máy bay nước này đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số vị trí ở Syria.

Những vụ không kích của Israel nhằm đáp trả vụ một vật thể từ Syria rơi xuống phần lãnh thổ do Israel kiểm soát trên Cao nguyên Golan.

Israel đã chiếm một phần Cao nguyên Golan từ tay Syria trong Chiến tranh Trung Đông năm 1967. Vụ “đạn lạc” hôm nay là lần thứ 5 trong vòng một tuần qua xảy ra vụ việc cho thấy giao tranh ở Syria ảnh hưởng sang lãnh thổ Israel như thế nào.

Israel khong kich dap tra dan phao tu Syria - Anh 1

Một người ngồi trên xe tăng ở khu vực Cao nguyên Golan. (Nguồn: Reuters).

Tuy nhiên, vụ việc lại xảy ra chỉ một ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ và Nga làm trung gian bảo trợ chính thức có hiệu lực tại Syria.

Tuy nhiên, quân đội Israel bác bỏ tin của truyền thông nhà nước Syria cho rằng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái của Israel đã bị bắn rơi trong vụ tấn công hôm nay.

Đến nay, Israel vẫn đứng bên lề cuộc xung đột kéo dài gần 6 năm qua tại Syria nhưng nước này cũng đã tiến hành các vụ tấn công đáp trả nhằm vào một số vị trí ở Syria khi đạn pháo bay lạc sang lãnh thổ Israel.

Israel cũng được cho là đã tiến hành các vụ không kích vào tàu chở vũ khí tiếp ứng cho nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon, vốn là một đồng minh của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo AP