Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel không kích khu vực sản xuất vũ khí của Hamas ở Gaza

Các hãng truyền thông đồng loạt đưa tin Israel đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các khu vực quân sự ở Dải Gaza, khiến nhiều tòa nhà bị phá hủy.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, lực lượng này đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào “các cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas” ở Gaza trong ngày 1/7, đồng thời nhấn mạnh, cuộc tấn công này là để đáp trả vụ thả bóng bay chứa chất nổ vào lãnh thổ Israel trước đó.

Video: Twitter

“Các khu vực bị tấn công được Hamas sử dụng để nghiên cứu và phát triển vũ khí. Cuộc tấn công được tiến hành nhằm đáp trả vụ thả bóng bay chứa chất gây nổ vào lãnh thổ Israel”, IDF cho biết.

Tuyên bố của IDF được đưa ra sau khi hãng thông tấn Shehab đưa tin các máy bay của Israel đã nhắm vào khu vực lân cận Netzarim phía nam thành phố Gaza. Các cuộc tấn công không gây thương vong nhưng khiến nhiều tòa nhà bị hư hỏng.

Một cở sở của Lữ đoàn Qassam có tên “Badr” ở Netzarim được cho là bị tấn công bằng tên lửa phóng từ một máy bay trinh sát. Hai tên lửa khác sau đó được phóng từ một máy bay chiến đấu./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/israel-khong-kich-khu-vuc-san-xuat-vu-khi-cua-hamas-o-gaza-870640.vov