Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel không kích phá hủy tòa nhà Bộ Lao động ở Dải Gaza

Tòa nhà của Bộ Lao động ở Dải Gaza bị phá hủy, tòa nhà Bộ Phát triển Xã hội khu vực liền kề cũng bị thiệt hại vì đòn không kích của phía Israel, Sputnik đưa tin.

Theo Sputnik, thông tin trên đã được ông Salama Maaruf, người đứng đầu cơ quan báo chí của chính quyền Dải Gaza chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, ông Maaruf thông báo trên Facebook như sau: “Sáng nay (16/5 theo giờ địa phương), các chiến đấu cơ Israel đã phóng rocket vào tòa nhà Bộ Lao động và Bộ Phát triển xã hội ở trung tâm thành phố Gaza. Do vụ tấn công này, tòa nhà của Bộ Lao động bị phá hủy hoàn toàn cũng như tòa nhà Bộ Phát triển Xã hội và những khu nhà kho và nhà liền kề bị tổn hại nặng”.

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở Thành phố Gaza, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Trong khi đó, Tướng Ori Gordin, phát ngôn viên quân đội Israel ngày 16/5 tuyên bố, kể từ khi bắt đầu leo thang căng thẳng ở biên giới Dải Gaza, ở Israel đã có 10 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương nặng, trong tình trạng nguy kịch và hàng trăm người bị thương.

Tình hình biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine leo thang vào tối 10/5. Theo dữ liệu tính đến ngày 16/5, kể từ khi bắt đầu leo thang có 2.900 quả tên lửa đã bắn từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel, trong số đó 1.150 tên lửa đã bị chặn. Israel cũng đã giáng đòn tấn công bằng hàng trăm cuộc không kích vào Dải Gaza.

Ngày 15/5, cuộc không kích của Israel khiến một tòa nhà 15 tầng ở Gaza sụp đổ, trong đó có trụ sở đặt văn phòng của các cơ quan truyền thông quốc tế, như Al-Jazeera TV, Associated Press (AP), và một số hãng tin nước ngoài khác, Sputnik cho biết.

Tòa nhà văn phòng của các hãng truyền thông ở Dải Gaza trúng tên lửa của Israel. Ảnh: Reuters

Chiều 15/5, Hệ thống phòng thủ Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel đã kích hoạt tên lửa để đánh chặn. Tuy nhiên vẫn có một quả tên lửa bắn trúng trung tâm thành phố Ramat Gan, thuộc vùng Tel Aviv, khiến một xe ô tô tại phố Herzl bốc cháy và một người ngồi trong xe thiệt mạng.

Xung đột Israel và Palestine leo thang nghiêm trọng. Nguồn: Sputnik

Bạch Dương

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/israel-khong-kich-pha-huy-toa-nha-bo-lao-dong-o-dai-gaza-187364.html