Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 3

Israel dự kiến sẽ triển khai một số biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh COVID-19, chủ yếu là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm mạnh.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em tại bệnh viện Misgav Ladach ở Jerusalem, Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, thời gian gần đây, tỷ lệ lây nhiễm và số ca COVID-19 nặng tại Israel có chiều hướng gia tăng. Số liệu của Bộ Y tế Israel cho thấy hơn 90% trong số gần 2.500 bệnh nhân COVID-19 hiện nay ở nước này nhiễm biến thể Delta, so với tỷ lệ 60% tại thời điểm 2 tuần trước đó.

Chính phủ Israel dự kiến sẽ thảo luận về khả năng tái áp đặt các biện pháp ứng phó mạnh tay ngăn chặn nguy cơ tiếp tục lây lan dịch bệnh. Phát biểu trước khi diễn ra cuộc họp nội các hàng tuần hôm 4/7, Thủ tướng Naftali Bennett nhấn mạnh nếu tình hình lây nhiễm tiếp tục gia tăng, Chính phủ Israel có thể sẽ áp dụng trở lại hệ thống “Thẻ Xanh”, theo đó những người chưa tiêm vaccine và chưa mắc COVID-19 sẽ bị hạn chế tiếp cận một số địa điểm và hoạt động.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Israel có khả năng đưa ra khuyến cáo những người có hệ miễn dịch kém nên tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba của Pfizer. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế Israel, 2 liều vaccine ngừa COVID-19 không thể tạo ra đầy đủ kháng thể cho những người có hệ miễn dịch yếu. Chủ trương này cũng sẽ giúp Israel tiêu thụ bớt số vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer nằm trong lô chuẩn bị hết hạn vào cuối tháng 7/2021.

Quang Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-khuyen-cao-tiem-vaccine-ngua-covid19-mui-thu-3-20210705060658128.htm