Israel mời Mỹ mua xe chiến đấu cực đỉnh

Gốc
Tại Triển lãm AUSA 2019 tổ chức ở Mỹ sắp tới, Israel sẽ chính thức giới thiệu và chào bán tới Mỹ dòng xe chiến đấu thế hệ mới CARMEL.

Việc giới thiệu xe chiến đấu CARMEL tại Mỹ được thực hiện với sự phố hợp giữa Lực lượng quốc phòng Israel (IDF) cùng các nhà phát triển của dòng xe chiến đấu này là Cục Quản lý Phát triển Cơ sở hạ tầng Vũ khí và Công nghệ (MAFAT), nhà thầu quốc phòng IAI, Rafael và Elbit Systems.

Xe chiến đấu CARMEL.

Một vị đại diện của IDF nói: "Chúng tôi đã hoàn thành một quá trình dài cùng phát triển và hoàn thiện chiếc xe của tương lai. Khi chính thức được trang bị, CARMEL sẽ là cỗ máy chiến đấu cực hiệu quả và sở hữu những công nghệ trên thế giới chưa có".

Được đánh giá là cỗ xe chiến đấu đến từ tương lai, CARMEL được điểu khiển bởi các màn hình cảm ứng cỡ lớn, với tầm quan sát 360 độ xung quanh xe và điều khiển bằng tay cầm tương tự của các games thủ.

CARMEL chỉ cần 2 binh sỹ điều khiển thay vì 3 binh sĩ như các mẫu xe tăng hiện có. Các module điều khiển trên xe chiến đấu này được cho là có thể tích hợp lên các mẫu xe tăng mà Israel sở hữu.

Sự tối tân của CARMEL còn ở tính năng có thể lựa chọn hệ thống lái và nhận dạng mục tiêu tự động nhờ hệ thống cảm biến và camera dày dặc. Cỗ máy chiến đấu này được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự vận hành trong một số trường hợp.

Điều đặc biệt, chương trình CARMEL không chỉ tạo ra một loại xe duy nhất mà sẽ tạo ra một khung gầm thiết giáp đa dụng kiểu như Armata của Nga để dựa trên đó phát triển nhiều dòng xe chiến đấu khác nhau.

Cỗ máy chiến đấu CARMEL được trang bị động cơ hybird, hệ thống bảo vệ chủ động Trophy-A. Về sức mạnh hỏa lực, nhà sản xuất trang bị súng máy, pháo và các tổ hợp tên lửa chống tăng tối tân biến CARMEL thành cỗ xe chiến đấu có sức mạnh công thủ toàn diện hàng đầu thế giới.

Clip Israel giới thiệu xe CARMEL

Đan Nguyên