Israel phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MS804

Gốc
Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 7/7 thông báo các mảnh vỡ được cho là của máy bay số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir gặp nạn đã được tìm thấy ở bờ biển nước này.

Mảnh vỡ máy bay MS804 được công bố tại Ai Cập ngày 21/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo thông báo trên, các mảnh vỡ được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi thành phố Netanya, nằm ở phía Bắc thủ đô Tel Aviv, vào sáng cùng ngày.

Thông báo cho biết thêm, "các mảnh vỡ được thu thập lại và có khả năng cao đây là những mảnh vỡ của máy bay MS804". Dự kiến, những mảnh vỡ này sẽ được gửi sang Ai Cập trong thời gian tới.

Trước đó, các dữ liệu lấy từ băng ghi âm buồng lái được công bố hôm 5/7 cho thấy phi công đã cố gắng dập lửa trước khi máy bay MS804 rơi xuống biển Địa Trung Hải.

Theo đoạn ghi âm trên, có khói trong nhà vệ sinh và khu vực hệ thống điện tử của máy bay. Trong khi đó, mảnh vỡ được tìm thấy của phần phía trước máy bay cũng cho thấy có nhiều dấu hiệu hư hại do nhiệt độ cao và ám khói.

Chiếc máy bay Airbus MS804 đã rơi ở khu vực phía Đông biển Địa Trung Hải ngày 19/5 khi đang trên đường từ Paris tới Cairo.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới