Israel thu hút lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục đầu năm 2017

Gốc
Bộ Du Lịch Israel cho biết lượng du khách đến Israel trong tháng 1/2017 đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 210.000 lượt khách.

Israel thu hút lượng khách du lịch quốc tế kỷ lục đầu năm 2017 - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: travelnewsdigest.in)

Bộ Du Lịch Israel ngày 9/2 công bố lượng khách du lịch đến nước này đã tăng mạnh trở lại trong tháng 1/2017, tiếp tục xu hướng phục hồi của ngành công nghiệp "không khói" vốn bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng bất ổn an ninh vào năm ngoái.

Người phát ngôn của Bộ Du Lịch Israel cho biết theo số liệu thống kê mới nhất, lượng du khách đến Israel trong tháng 1/2017 tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 210.000 lượt.

Lượng khách quốc tế tăng cao trong tháng qua phần lớn là nhờ lượng du khách đến từ các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc. Đặc biệt, lượng du khách Trung Quốc đến Israel đã tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trưởng Du lịch Israel Yariv Levin nói: "Trong vài tháng vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến con số kỷ lục khách du lịch đến Israel." Theo Bộ trưởng Du lịch Levin, sự tăng trưởng không phải là ngẫu nhiên mà nhờ vào những nỗ lực tiếp thị là hướng đi đúng của ngành du lịch Israel.

Ngành du lịch đóng góp khoảng 7% GDP của nền kinh tế Israel. Vào năm 2014, ngành du lịch Israel đã phải hứng chịu sự sụt giảm rõ rệt do căng thẳng ở dải Gaza và sau hàng loạt vụ tấn công bằng dao của người Palestine vào tháng 9/2015./.

Tin nóng

Tin mới