Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel tiếp tục đánh phá tổ chức Hồi giáo Palestine thánh chiến trên dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công vào tổ chức Hồi giáo Palestine Thánh chiến (PIJ) ở Dải Gaza trong khuôn khổ Chiến dịch Breaking Dawn, bắt đầu ngày 5/8.

 Không quân Israel không kích dải Gaza. Ảnh IDF

Không quân Israel không kích dải Gaza. Ảnh IDF

Sáng ngày 6/8, các máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công, máy bay không người lái chiến đấu (UCAV) và xe tăng Israel khai hỏa tấn công hàng chục mục tiêu của Lữ đoàn al-Quds, một lực lượng vũ trang của PIJ trên khắp dải Gaza. Những mục tiêu bị tấn công là kho vũ khí, bãi phóng tên lửa, trận địa súng cối, trung tâm chỉ huy và 1 doanh trại huấn luyện.

Quân đội Israel đánh phá các mục tiêu quân sự của PIJ trên dải Gaza. Video tài khoản IDF trên Twitter.

Những cuộc tấn công của IDF vào Gaza đánh sập một số tòa chung cư của người Palestine trên dải Gaza.

Không quân Israel đánh phá một số mục tiêu của PIJ trong khu dân cư. Video Hãng truyền thông Safa - Palestine.

Theo Bộ Y tế thuộc dải Gaza, số người thiệt mạng trong Chiến dịch Breaking Dawn tăng đến 13, trong đó có 1 trẻ em. Hơn 114 người khác bị thương.

IDF tuyên bố tiến hành Chiến dịch Breaking Dawn nhằm triệt tiêu những mối đe dọa mà PIJ đã tuyên bố, lực lượng này hiện đang hoạt động rất tích cực trong trại tị nạn Jenin ở Bờ Tây.

Những cuộc tấn công của Israel đã kích hoạt các cuộc phản kích dồn dập bằng tên lửa của nhóm Lữ đoàn al-Quds. Trong đêm, lực lượng này phóng hàng chục quả rocket vào các khu định cư của Israel gần Gaza và những mục tiêu quan trọng trên vùng miền trung Israel, thủ đô Tel Aviv và sân bay Ben Gurion. Các tay súng Lữ đoàn al-Quds sử dụng súng cối tấn công các vị trí của IDF gần Gaza, hai binh sĩ Israel bị thương.

Nhóm vũ trang Lữ đoàn al-Quds phóng tên lửa vào các mục tiêu ở Tel Aviv và miền trung Israel. Video tài khoản Ali trên trang Twitter.

Tương tự như cuộc tấn công của Hamas năm 2021, những cuộc tấn công bằng tên lửa của Lữ đoàn al-Quds không gây bất kỳ thương vong nào cho người dân Israel. Theo truyền thông Israel, hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome) đã đánh chặn hầu hết các tên lửa của tổ chức Hồi giáo thánh chiến, số còn lại rơi xuống những vùng trống.

Phong trào Hamas, thực tế đang thống trị dải Gaza, chưa tham gia cùng PIJ tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Israel. Đây có thể là một động thái giới hạn xung đột nhằm giảm leo thang.

Thái Bằng