Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Israel tố Hamas bắn 2.900 tên lửa về phía mình

Không quân Israel ngày 16/5 tuyên bố phong trào vũ trang Hamas đã bắn khoảng 2.900 quả tên lửa từ Gaza vào lãnh thổ nước này kể từ khi xung đột leo thang.

Lực lượng Không quân Israel hôm 16/5 cho biết khoảng 2.900 quả tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza, hướng về phía lãnh thổ Israel, theo AP.

Trong đó, 1.150 tên lửa bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của quân đội Israel đánh chặn. Khoảng 450 tên lửa khác phóng thất bại hoặc lệch hướng.

Xung đột giữa Israel và phong trào Hamas leo thang từ tối ngày 10/5, đẩy hai bên vào vòng xoáy bạo lực tồi tệ nhất trong vài năm gần đây.

Các cuộc đụng độ và không kích liên tục diễn ra, gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

Tên lửa tấn công trên bầu trời thủ đô Tel Aviv. Ảnh: Reuters.

Để đáp trả các đợt tấn công, quân đội Israel triển khai nhiều cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu quân sự ở Dải Gaza.

Theo giới chức Palestine, tình trạng giao chiến đã khiến hơn 170 người dân thiệt mạng, bao gồm 47 trẻ em và 29 phụ nữ. Số người bị thương lên đến khoảng 1.200 trường hợp.

Ngày 16/5 được ghi nhận là ngày đẫm máu nhất trong xung đột, khi 33 người Palestine ở Gaza thiệt mạng trong vụ không kích của Israel, theo AFP.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) dự kiến họp nhóm vào ngày 16/5 để thảo luận về tình hình bất ổn giữa Israel và Palestine.

Các ngoại trưởng trong khối Liên minh châu Âu (EU) cũng tổ chức họp trực tuyến vào ngày 18/5 để thảo luận về tình hình, dẫn thông tin từ nhà ngoại giao hàng đầu Josep Borrell.

Uyên Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/israel-to-hamas-ban-2900-ten-lua-ve-phia-minh-post1216186.html