Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão tuyết tại Mỹ

Ít nhất 23 người thiệt mạng do các vụ tai nạn khác nhau liên quan đến bão tuyết ở Mỹ, hãng tin TASS dẫn lại thông tin từ kênh truyền hình NBC News cho hay.

Người dân chật vật di chuyển trong bão tuyết.

Người dân chật vật di chuyển trong bão tuyết.

Theo NBC News, các trường hợp tử vong xảy ra ở các bang Oklahoma, Kentucky, Missouri, Tennessee, Wisconsin, Kansas, Nebraska, Ohio, New York, Colorado và Michigan.

Trong khi đó, trang Flightware.com cho hay, hơn 2.300 chuyến bay đã bị hủy do thời tiết xấu ở Mỹ. Còn theo cổng thông tin điện tử poweroutage.us, khoảng 240.000 người vẫn không có điện do bão tuyết ở nước này.

Truyền thông Mỹ cho biết, trận bão mùa Đông kéo theo những đợt tuyết rơi dày và gió lạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới bang New York, buộc Thống đốc Kathy Hochul phải điều động lực lượng Vệ binh quốc gia tới hỗ trợ hạt Erie và thành phố chính Buffalo sau khi bão tuyết làm tê liệt nhiều dịch vụ khẩn cấp.

Nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn khiến người dân phải hạn chế ra đường. Băng tuyết bao phủ mặt đường cũng đã khiến lưu thông trên một số tuyến đường chính tại Mỹ bị gián đoạn.

Đây được cho là trận bão tuyết thuộc nhóm khắc nghiệt nhất trong nhiều thập kỷ xảy ra tại Mỹ. Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ tiếp tục cảnh báo về các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khuyến cáo người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng tránh ra đường./.

Tường Minh