Ít nhất 28 người bị thương vì các vụ nổ ở Bangkok

Gốc
(TNO) Có ít nhất 28 người bị thương vì các vụ nổ xảy ra trong một cuộc biểu tình chống chính phủ tại trung tâm Bangkok, thủ đô Thái Lan, ngày 19.1.

Đội dò mìn Thái Lan khám nghiệm hiện trường một trong hai vụ nổ tại Bangkok ngày 19.1 - Ảnh: AFP

AFP dẫn thông báo của trung tâm cấp cứu Erawan ở Bangkok cho biết 28 người nói trên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về mức độ thương vong của những người này.

“Đã có hai vụ nổ và đạn bắn tại Tượng đài Thắng Lợi”, trung tâm Erawan thông báo trên trang web.

“Báo cáo ban đầu cho thấy có 28 người bị thương, chúng tôi đang cập nhật thêm thông tin”, theo thông báo của Erawan. AFP cũng cho biết vụ nổ xảy ra sau một vụ đấu súng.

Đây là vụ bạo lực mới nhất của những người tấn công nặc danh nhằm vào người biểu tình phản đối chính quyền Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Một nhân chứng cho biết: “Người ta đang phát biểu trên khán đài thì một vụ nổ lớn xảy ra”.

“Khoảng 2 phút sau, tôi đoán vậy, thì nghe thấy một tiếng nổ khác và mọi người bắt đầu bỏ chạy tán loạn”, ông này kể lại.

Phóng viên AFP có mặt tại hiện trường một vụ nổ tường thuật lại cảnh tượng quần áo vấy máu và những mảnh vỡ vương vãi khắp nơi.

Được biết, vào hôm 17.1, tại Bangkok, một người biểu tình thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ nổ ngay tại cuộc tuần hành của phe biểu tình chống chính phủ .

Hoàng Uy

Tin nóng

Tin mới