Italia: Bộ trưởng Nông nghiệp mất chức vì bị nghe lén

Gốc
Bà Nunzia De Girolamo, đương kim Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Lâm nghiệp Italia đã đệ đơn từ chức lên Thủ tướng Enrico Letta, do đã lạm dụng chức quyền bổ nhiệm người thân trong giai đoạn trước khi trở thành thành viên nội các.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, truyền thông Italia tiết lộ một đoạn băng ghi âm bí mật, theo đó trong năm 2012, bà De Girolamo đã can thiệp vào hợp đồng mua sắm trang thiết bị, cũng như chỉ định người thân cận làm quản lý căng tin tại một bệnh viện ở thành phố Benevento, thủ phủ của tỉnh cùng tên cũng là nơi bà De Girolamo là dân biểu đại diện trong Quốc hội Italia.

Sự việc đã dấy lên làn sóng chỉ trích trong công luận đòi Bộ trưởng De Girolamo phải từ chức.

Tuy phủ nhận sự lạm quyền của mình, nhưng bà De Girolamo vẫn quyết định nộp đơn từ chức do không nhận được sự hậu thuẫn từ cá nhân Thủ tướng E. Letta, cũng như của giới đồng nghiệp trong nội các.

Bộ trưởng De Girolamo tiếp xúc với báo giới sau quyết định từ chức.

Được biết, bà De Girolamo, 39 tuổi, là Bộ trưởng trẻ nhất trong Chính phủ Italia. Chỉ chưa đầy 1 năm cầm quyền kể từ cuối tháng 4/2013 tới nay, đã có 2 thành viên trong nội các cũng là 2 trong số 7 nữ Bộ trưởng dưới quyền Thủ tướng E. Letta từ chức.

Trước đó vào cuối tháng 5/2013 là trường hợp của bà Josefa Idem, 49 tuổi, sau gần 1 tháng trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Thể thao, Thanh niên và Cơ hội bình đẳng đã đệ đơn từ chức, do bị cơ quan điều tra cáo buộc tội trốn thuế

Tin nóng

Tin mới