Italia cứu thoát 137 người di cư ở ngoài khơi đảo Sicily

Gốc
VOV.VN -Hôm nay (26/10), lực lượng an ninh bờ biển Italia đã cứu thoát 137 người di cư trên một chiếc thuyền ở ngoài khơi đảo Sicily.

Lực lượng chức năng đã phát hiện những người di cư trên một chiếc thuyền ở ngoài khơi vào đêm qua, trong số đó có 19 phụ nữ và 38 trẻ em. Những người di cư này đã được đưa lên thuyền, được cung cấp đồ ăn và nước uống, trước khi tới cảng Pozzallo trên đảo Sicily.

Mỗi năm có hơn 32 nghìn người di cư đã thực hiện các cuộc hành trình mạo hiểm bằng thuyền tới phía nam Italia

Theo con số thống kê của Liên Hợp Quốc, hàng năm có hơn 32 nghìn người di cư đã thực hiện các cuộc hành trình mạo hiểm bằng thuyền tới phía nam Italia.

Đầu tháng 10 vừa rồi, tại vùng biển Lampedusa, Italia xảy ra vụ đắm thuyền chở người di cư làm hơn 360 người, phần lớn là người dân Eritrean chết đuối.

Một tuần sau, một chiếc thuyền khác chở người di cư cũng đã bị chìm làm khoảng 200 người mất tích.

Ngày 24/10 vừa qua, lực lượng an ninh bờ biển Italia đã cứu thoát hơn 700 người di cư ở ngoài khơi giữa đảo Sicily và khu vực Bắc Phi.

Thủ tướng Italia Enrico Letta đã kêu gọi các các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) tăng cường viện trợ cho các nước Địa Trung Hải gồm: Italia, Hy Lạp và Manta trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng về người di cư từ Bắc Phi tới khu vực này./.

Quỳnh Hoa/VOV - Trung tâm Tin
Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới