Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Italia: Phạt tiền nếu cố ý ra vào khu vực có dịch Covid-19

Theo một loạt quy định hà khắc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới ở Italia, người nào bị bắt gặp ra vào khu vực bùng phát dịch sẽ bị phạt tiền. Tính đến ngày 23-2, Italia đã có 152 người mắc virus Covid, với 3 ca tử vong, là nước có số ca nhiễm lớn nhất ngoài châu Á.

Cảnh sát Italia đang tổ chức tuần tra 11 thị trấn - chủ yếu ở khu vực Lombardy, nơi xuất hiện ca bệnh Covid-19 đầu tiên để thực hiện lệnh phong tỏa từ tối 21-2. Nạn nhân tử vong mới nhất của Italia cũng là từ Cremona của Lombardy.

Ông Bruno Borelli, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự của Italia cho biết, cho đến ngày 23-2, đã có 152 trường hợp nhiễm virus Covid được xác nhận tại nước này, bao gồm 3 cả tử vong, 1 người Italia đã hồi phục và 1 cặp vợ chồng Trung Quốc đang điều trị bệnh.

Khoảng 50.000 cư dân trong các thị trấn đã được yêu cầu ở nhà và tránh tiếp xúc nơi công cộng, trong khi các trường học, cửa hàng và doanh nghiệp đã bị đóng cửa. Nhiều lễ hội cùng sự kiện thể thao, trong đó có các trận bóng đá Serie A và 2 ngày cuối cùng của Lễ hội Venice đã bị hủy bỏ. Tuần lễ thời trang Milan cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch này.

Sáng 23-2, người dân địa phương đeo khẩu trang xếp hàng bên ngoài một siêu thị ở thị trấn Casalpusterlengo, cách Codogno 10 phút lái xe. Họ được phân vào nhóm 40 người mỗi lượt để mua hàng dự trữ theo quy định.

Các ca lây nhiễm Covid-19 ở Italia tăng nhanh và khó khăn lớn nhất vẫn là không rõ cơ chế lây lan của nó thế nào. Sau trường hợp đầu tiên là một cặp vợ chồng du khách Trung Quốc, Italia có ca nhiễm Covid-19 nội địa đầu tiên là một nam giới 38 tuổi, một nhà nghiên cứu tại Unilever, không rõ anh nhiễm virus từ ai. Ban đầu người này được cho là đã nhiễm virus sau khi gặp một đồng nghiệp vừa trở về từ Trung Quốc, nhưng đồng nghiệp đó có xét nghiệm âm tính.

“Hiện chính phủ đã thông qua một nghị định về bảo vệ sức khỏe người dân, đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nói đồng thời kêu gọi mọi người nên có niềm tin vào các tổ chức chính trị và khoa học vì “họ đang làm mọi thứ có thể”.

Hải Yến (Theo Guardian)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/italia-phat-tien-neu-co-y-ra-vao-khu-vuc-co-dich-covid19/843969.antd