Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Italy dùng 2/3 quỹ hỗ trợ COVID-19 của EU dành cho mục tiêu khí hậu

Italy sẽ nhận 228,5 tỷ USD từ quỹ hỗ trợ hồi phục dịch COVID-19 của Liên minh châu Âu, song quốc gia này lại có cách sử dụng nguồn vốn khác biệt.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trao biểu tượng cho Thủ tướng Italy Mario Draghi kế hoạch hồi phục của EU trong buổi họp báo ngày 22/6 tại Rome. Ảnh: AFP

Tờ Newsweek (Mỹ) đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua số tiền vào ngày 22/6.

Thủ tướng Italy Mario Draghi trong một buổi họp báo tại Rome cùng Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đánh giá rằng quỹ hỗ trợ sẽ khiến Italy “tăng trưởng cạnh tranh hơn, bền vững hơn và đúng đắn hơn”.

Italy, nền kinh tế lớn thứ ba châu Âu, đã chịu tác động mạnh về mặt kinh tế và số người tử vong vì COVID-19. Do vậy, Italy nhận được khoản lớn nhất trong quỹ hồi phục của EU với tổng số 68,9 tỷ euro trợ cấp và 122,6 tỷ euro cho vay.

Việc EU thông qua quỹ trợ cấp lớn như vậy sẽ là bước đi quan trọng trong hỗ trợ kế hoạch đầu tư và cải cách quy mô của Italy. Bà Von der Leyen chia sẻ rằng nguồn tiền trợ cấp có thể được chuyển giao trong 4 tuần tới.

Hơn 1/3 quỹ trợ cấp này được Italy dành riêng cho các dự án hỗ trợ mục tiêu khí hậu, và 1/4 dành cho đầu tư điện tử.

Thủ tướng Mario Draghi chia sẻ: “Đây mới chỉ là khởi đầu. Thách thức của kế hoạch này là việc triển khai, chúng ta cần đảm bảo quỹ được sử dụng tốt”.

Hà Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/italy-dung-23-quy-ho-tro-covid19-cua-eu-danh-cho-muc-tieu-khi-hau-20210623160342502.htm