Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Italy: Sau khi từ chức, Thủ tướng Draghi vẫn giữ vai trò tạm quyền

Sau quyết định từ chức của ông Mario Draghi, Văn phòng Tổng thống cho biết Chính phủ của Thủ tướng Draghi vẫn tiếp tục nắm quyền để xử lý các công việc hiện tại.

Thủ tướng Italy Mario Draghi tiếp tục giữ vai trò tạm quyền. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Italy Mario Draghi tiếp tục giữ vai trò tạm quyền. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/7, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã chấp nhận đơn xin từ chức của Thủ tướng Mario Draghi.

Sau quyết định từ chức của ông Draghi, Văn phòng Tổng thống cho biết Chính phủ của Thủ tướng Draghi vẫn tiếp tục nắm quyền để xử lý các công việc hiện tại.

Thủ tướng Draghi đã quyết định từ chức sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đầy sóng gió tại Thượng viện, khi 3 đảng lớn trong liên minh cầm quyền là Phong trào 5 Sao (M5S), Forza Italia và Liên đoàn từ chối tham gia bỏ phiếu, và nhiều tuần khủng hoảng chính phủ âm ỉ.

Ông Draghi có thể sẽ đảm nhiệm vai trò Thủ tướng tạm quyền cho đến cuộc bầu cử tiếp theo, sớm nhất là vào đầu tháng 10 tới.

Tổng thống Mattarella sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của Hiến pháp, trong đó bao gồm việc tiến hành tham khảo ý kiến từ các lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện, chuẩn bị sắc lệnh giải tán quốc hội và tiến hành bầu cử trong vòng 70 ngày kể từ khi giải tán Quốc hội./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/italy-sau-khi-tu-chuc-thu-tuong-draghi-van-giu-vai-tro-tam-quyen/806930.vnp