Sau thông tin hãng 20th Century Fox sẽ từ bỏ dự án phim Deadpool thì hai vị đạo diễn hàng đầu Hollywood đã không tiếc lời khen kịch bản của bộ phim này. Thông tin này được phát đi nhằm cho các nhà sản xuất phim tại 20th Century Fox nhìn lại quyết định của mình.

Cả James Cameron và David Fincher đều cho rằng kịch bản Deadpool là một kịch bản rất hay dù đây là một bộ phim siêu anh hùng nhưng bị kiểm duyệt ở mức “Restricted” (phim không phù hợp cho người dưới 17 tuổi nếu không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng). Đối với 20th Century Fox đây là một sự kinh doanh có nhiều rủi ro do hầu hết các phim về siêu anh hùng đều được kiểm duyệt ở mức “General” vốn phù hợp với nhiều đối tượng khán giả hơn chính vì vậy được công chiếu ở nhiều loại rạp cũng như người mua vé đến xem sẽ đông hơn.

Việc Deadpool bị kiểm duyệt gắt hơn các phim cùng thể loại là một điều hãng phim cân nhắc kỹ. Hai biên kịch của phim là Paul Wernick và Rhett Reese đều rất tự hào về việc hai đạo diễn lớn của Hollywood khen kịch bản của họ tuy nhiên vẫn lo lắng vì dự án này gần như bước vào ngõ cụt từ quyết định của hãng phim Fox. Rất nhiều người hâm mộ bộ truyện tranh này đang hy vọng nhà sản xuất phim sẽ nghĩ lại và vẫn tiến hành sản xuất phim như thông tin ban đầu đưa ra khi mời Ryan Reynolds vào thủ vai chính của phim.

> Bóng đá kịch bản Hollywood

> Nữ đạo diễn gốc Việt làm phim cùng sao Hollywood

NGUYÊN ANH/DNSGCT