Hậu vệ Jan Vertonghen của Tottenham lên tiếng bày tỏ hy vọng CLB sẽ có một suất dự Champions League mùa sau.

Vertonghen hy vọng "Gà trống" giành suất dự Champions League mùa tới

Spurs đang đứng thứ 5 với 4 điểm ít hơn Manchester City nhưng thi đấu nhiều hơn 2 trận. Trong khi đó, Liverpool, đối thủ được cho là cạnh tranh trực tiếp một suất trong top 4 với Tottenham lại đang xếp vị trí thứ 2 với 6 điểm nhiều hơn.

Ở phía sau, Tottenham cũng bị các đội xếp ngay dưới như Everton hayManchester United, Newcastle bám theo ráo riết.

Chúng tôi không chỉ theo dõi Liverpool, chúng tôi còn cần phải cẩn trọng trước những đối thủ khác nữa, cả những đội đang bám sau… Chúng tôi cần phải hướng đến vị trí trong top 4 dù có phải vượt qua chướng ngại nào đi chăng nữa”, tờ The Independent dẫn phát biểu của Vertonghen.

Không chỉ hậu vệ Jan Vertonghen mà hiện tại các ngôi sao của Spurs đều đang rất mong muốn được chơi bóng tại Champions League vào mùa sau. Tuy nhiên phong độ của Tottenham là hết sức “phập phù” trong các trận đấu gần đây, chính vì vậy không nhiều hy vọng cho thầy trò Tim Sherwood lọt vào top 4 khi mùa giải kết thúc.

Điều này cũng đồng nghĩa với nguy cơ đội bóng chủ sân White Hart Lane sẽ tiếp tục phải vắng mặt tại Champions League và dĩ nhiên, kèm theo đó sẽ là sự ra đi của một loạt ngôi sao trong đội hình, mà trong có có thể có cả Jan Vertonghen.

RadioVN