Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Jared Kushner: Tôi ngăn Trump công kích ông chủ Fox News

Báo Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Cuốn tự truyện sắp được công bố của Jared Kushner tiết lộ ông Trump từng có ý định công kích tỷ phú Rubert Murdoch trước khi hai người kết làm đồng minh năm 2015.

Theo tiết lộ của Kushner, trước khi khởi động chiến dịch tranh cử năm 2015, ông Trump và tỷ phú Murdoch không thân thiết với nhau, Guardian đưa tin ngày 31/7.

Tháng 7/2015, khi ông Trump công bố ý định chạy đua tổng thống với lời lẽ bị xem là phân biệt chủng tộc với người Mexico, tỷ phú Murdoch viết trên Twitter "khi nào Donald Trump mới dừng làm nhục cả nước".

Một tuần sau đó, New York Times đưa tin tỷ phú Murdoch miệt thị ông Trump. Trong cơn phẫn nộ, ông Trump đã dự tính đăng đàn công kích ông trùm sở hữu Fox News, người đàn ông quyền lực nhất trong giới truyền thông của phe bảo thủ.

"Xin đừng, cha đang trong vòng chạy đua sơ bộ đảng Cộng hòa. Cha không cần đối đầu với Rupert", Kushner nói với ông Trump.

 Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Rupert Murdoch. Ảnh: New York Times.

Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Rupert Murdoch. Ảnh: New York Times.

Con rể sau đó trò chuyện với tỷ phú Murdoch, tìm cách thuyết phục ông chủ Fox News đứng về phía ông Trump.

"Rupert, tôi nghĩ ông ấy có thể thắng. Hai người nhất trí về nhiều vấn đề. Cả hai đều muốn chính phủ tinh gọn hơn, thuế thấp hơn, biên giới an toàn hơn", Kushner nói với tỷ phú Murdoch.

Một ngày sau, Murdoch liên hệ lại với Kushner để xác nhận ý định thực sự của ông Trump khi tuyên bố tranh cử.

"Nghe tôi này, ông ấy không cần một cái máy bay đẹp hơn, hay một căn nhà đẹp hơn. Ông ấy chẳng cần gì hết. Ông ấy chỉ quá mệt mỏi khi nhìn các chính trị gia làm loạn đất nước, ông ấy nghĩ có thể làm tốt hơn", Kushner nói với tỷ phú Murdoch.

Cuốn tự truyện cũng cho biết ông Trump từng mâu thuẫn với Fox News trong chiến dịch năm 2016. Khi đó, phe ông Trump muốn hãng quyên góp 5 triệu USD vào quỹ cựu chiến binh, đổi lấy ông Trump sẽ tham gia một cuộc tranh luận trên truyền hình. Tỷ phú Murdoch sau đó bác bỏ đề nghị này.

Mâu thuẫn giữa ông Trump và Fox News của tỷ phú Murdoch đã nhen nhóm trở lại khi Fox News sớm thông báo chiến thắng của ông Biden tại bang Arizona trong cuộc bầu cử năm 2021. Hiện nay, ông Trump đã không còn thường xuyên xuất hiện trên các chương trình của Fox News.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/jared-kushner-toi-ngan-trump-cong-kich-ong-chu-fox-news-post1340977.html